วันอังคารที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2558

HAE! BUNBUN ฮาเอะ บุน บุน จิ๊กโก๋กลับใจ [PDF][END]


ฮาเอะ บุนเป เป็นเด็ก ม.ต้น โรงเรียนชิริซึไดโงะ ที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทเป็นประจำ และมักชนะเสมอ จนกระทั่งเข้าเรียนชั้น ม.ปลาย ที่โรงเรียนเซเทน จึงตัดสินใจจะหันมาตั้งใจเรียน เพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ได้ ที่โรงเรียนแห่งใหม่ ฮาเอะได้พบกับ เดโคจินเด็กรุ่นเดียวกันที่มาจาก ม.ต้น รากุโย ที่มาท้าสู้เพื่อวัดฝีมือ แต่บุนเปไม่คิดจะวิวาทด้วยจึงตอบปฏิเสธ นอกจากนี้ยังมีรุ่นพี่ที่ชื่อ ยาสึดะ ฮิยู และ คัตสึโมริ ฮิโรโอะ ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าสมัยเด็กๆของบุนเป และเป็นหัวโจกของโรงเรียนในขณะนั้น รวมไปถึง โฮริงุจิ ชินโนะสุเกะ เด็กที่จบ ม.ต้น จากที่เดียวกับบุนเป แต่บุนเปกลับจำไม่ได้ว่าเป็นใคร แม้บุนเปจะตั้งใจแน่วแน่ว่าจะไม่วิวาทอีก แต่ทว่าเดโคจินยังตามตื๊อไม่เลิก จนกระทั่งบุนเปไปเจอกับชายที่ชาวบ้านลือกันว่าเป็นอันธพาลไล่ทำร้ายเด็กนักเรียน ซึ่งที่แท้คือพ่อของบุนเปเองที่เมาเหล้าแล้วโดนคนรอบข้างเข้าใจผิด หลังจากเห็นบุนเปสู้กับพ่อ เดโคจินก็รู้สึกถูกชะตากับบุนเป และเลิกตามตอแยขอสู้ด้วย ถึงอย่างนั้นก็ตามตั้งแต่วันปฐมนิเทศเป็นต้นมา บุนเปยังไม่เคยได้ไปโรงเรียนแม้แต่เพียงครั้งเดียว
หลังจากเหตุการณ์เมาอาละวาดจนถึงขนาดโดนตำรวจสอบสวนรู้ถึงหูของ ฮาเอะ คาโอริ แม่ของบุนเป ทำให้เธอรีบทำงานให้เสร็จและกลับบ้านก่อนกำหนด เมื่อมาถึงบ้าน คาโอริซึ่งอยู่ในบุคลิกโหดเพราเพิ่งทำงานเสร็จก็อาละวาดใส่พ่อของบุนเป และบุนเป เป็นการใหญ่ จนเมื่อเหตุการณ์วุ่นๆในบ้านสงบลง คาโอริจึงบอกบุนเปและพ่อว่า "ฮาเอะ ฟุมิกะ" พี่สาวของบุนเปจะย้ายกลับมาอยู่ด้วยที่บ้าน บุนเปจึงเดินทางไปรับพี่สาวกับหลานที่ชื่อ บุนเซ
หลังจากที่ยังไม่ได้ไปโรงเรียนเลยสักครั้ง บุนเปก็ได้ไปเหยียบโรงเรียนจนได้ แม้จะมัวเสียเวลากับ วาโกะจัง สาวข้างบ้านเสียครึ่งค่อนวัน ถึงแม้จะเป็นวันแรกที่บุนเปได้ไปโรงเรียนและตั้งใจจะเลิกใช้กำลัง แต่ก็ไม่วายมีเรื่องวิวาทกับรุ่นพี่ในโรงเรียนจนได้ ความที่บุนเปเอาชนะรุ่นพี่ในโรงเรียนได้ รวมไปถึงข่าวลือตั้งแต่สมัยที่เขาอยู่ ม.ต้น ทำให้เขากลายเป็นคนดังในหมู่นักเรียนไปในทันที
ท่ามกลางนักเรียนในโรงเรียน บุนเปได้พบกับ นัตสึกิ นัตสึ นักร้องหญิงของวงดนตรี SEEK และได้รับการขอร้องจากนัตสึให้ช่วยเป็นบอดี้การ์ด นัตสึหลอกบุนเปไปมีเรื่องวิวาทกับพวกขี้ยาในผับที่เธอเล่นดนตรีเป็นประจำ บุนเปถูกพวกขี้ยารุม แต่ยาสึดะ และคัตสึโมริตามมาช่วยได้ทันเวลา เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้บุนเปไม่ค่อยไว้ใจนัตสึเท่าไหร่นัก
หลังจากเรียนไปได้สักพัก บุนเปได้ข่าวว่ายาสึดะ และคัตสึโมริ ทำร้ายเด็ก ม.ต้น เพื่อแย่งชิงแผ่นเกมและเงิน บุนเปตามสืบจนรู้ว่าทั้งสองคนทำตามคำสั่งของใครคนหนึ่งเพื่อให้ได้การยอมรับเข้าแก๊ง และท้ายสุดบุนเปก็รู้ว่าแก๊งดังกล่าว คือ "แก๊งร้านมีดฮาเอะ" ที่มีพ่อของตัวเองเป็นหัวหน้า โดยแก๊งที่ว่านี้รับจ้างทำงานทั่วๆไปทั้งเล็กทั้งใหญ่ และรู้ว่าที่ยาสึดะ และคัตสึโมริทำร้ายเด็กนั้น แท้จริงแล้วเด็กพวกนั้นคือหัวขโมยที่ขโมยแผ่นเกมในร้านไปขาย ทำให้เจ้าของร้านแผ่นเกมต้องว่าจ้างพ่อของบุนเปมาจัดการ บุนเปรู้สึกน้อยใจนิดๆ ที่ไม่ได้เข้าร่วมแก๊งด้วย แต่เป็นเพราะเขาเคยประกาศว่าจะตั้งใจเรียนเพื่อเข้ามหาวิทยาลัย ทำให้พ่อของบุนเปตัดสินใจไม่ชวนบุนเปมาทำงานด้วย และตอนนี้ก็เปลี่ยนใจอะไรไม่ได้อีกแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้คาโอริโมโหจนบ้าคลั่งได้ หากรู้ว่าบุนเปเปลี่ยนใจไม่คิดเข้ามหาวิทยาลัย
อยู่มาวันหนึ่ง ซานาดะ ริวกิ หนึ่งในคนที่เคยวิวาทกับบุนเปตั้งแต่สมัย ม.ต้น ก็เข้ามาตีสนิทกับนัตสึ และจับตัวเธอไว้เพื่อล่อบุนเปออกมาวิวาทด้วย โดยหวังจะล้มบุนเปให้ได้เพื่อจะได้ชักชวนให้เข้าแก๊งที่ซานาดะตั้งใจจะรวมกลุ่มคนสร้างตำนานเหมือน "มาริดากะ" ซึ่งเป็นแก๊งอันธพาลในตำนานที่เล่าต่อๆกันมา แก๊งร้านขายมีดฮาเอะทั้งหมด ออกตามหาว่านัตสึโดนจับตัวไปที่ไหน แต่บุนเปมาพบเข้าก่อน ที่นั่นมีโจทก์เก่าของบุนเปอยู่เต็มไปหมด ในระหว่างที่บุนเปกำลังตะลุมบอนกับพวกนักเลงอยู่ สมาชิกแก๊งร้านขายมีดฮาเอะก็ตามมาเจอ และช่วยบุนเป รวมถึงนัตสึออกมาได้อย่างปลอดภัย
หลังเหตุการณ์วุ่นวายตะลุมบอน พวกบุนเปก็ไปหาโฮริงุจิที่บ้าน และได้รู้จักโฮริงุจิมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้โฮริงุจิได้ปรับความเข้าใจกับพ่อที่ต่อต้านพวกนักเลงหัวไม้ แต่ในระหว่างทางที่พวกบุนเปกำลังจะกลับบ้านก็เจอเข้ากับ ซึกาซากิ โมโมยะ อาจารย์สาวของโรงเรียนเซเทนที่ขึ้นชื่อเรื่องกลั่นแกล้งนักเรียนที่มักมีเรื่องทะเลาะวิวาท โมโมยะแกล้งให้บุนเปสอบซ่อมเพื่อหาทางไล่ออกจากโรงเรียนแต่ไม่สำเร็จ ซ้ำตัวเองยังโดนอาจารย์ใหญ่ไล่ออกด้วยเรื่องนี้ด้วย โมโมยะจึงยิ่งโมโหและตั้งใจทำร้ายบุนเปโดยการขับรถพุ่งชน แต่กลายเป็นโฮริงุจิที่โดนลูกหลงแทน บุนเปมารู้ความจริงภายหลังว่าที่โมโมยะจงใจกลั่นแกล้งและทำร้ายตนเพราะโมโมยะเกลียดคาโอริที่เคยเป็นครูฝึกหัดสอนหนังสือให้กับโมโมยะ ระหว่างนั้นโมโมยะวางแผนลวงให้พ่อของบุนเปและฟุมิกะออกจากบ้าน ทำให้คาโอริและบุนเซอยู่เพียงลำพัง 2 คนที่ร้านขายมีด โมโมยะเดินทางไปที่ร้านขายมีดและลงมือทำร้ายคาโอริกับบุนเซ เมื่อบุนเปกลับมาพบเข้าก็โกรธจนขาดสติและเล่นงานโมโมยะ ในระหว่างที่บุนเปกำลังจะลงมือฆ่าโมโมยะ เดโคจินและโฮริงุจิได้เข้ามาขัดขวางบุนเปได้ทัน และช่วยให้บุนเปได้สติ บุนเปจึงไม่ต้องเป็นฆาตกร
อีกด้านหนึ่งซานาดะได้พบกับ เซจิกระสุนปืน ได้รู้ตำนานของมาริดากะบางส่วน พร้อมๆกับข่าวลือเรื่องการกลับมาของ "เด็กมาริดากะ" ที่กำลังออกตามหาพ่อของตนเองเพื่อแก้แค้นเรื่องที่ทิ้งเขากับแม่ไป ข่าวลือทางอินเตอร์กระพือว่าเซจิรู้เรื่องพ่อของเด็กมาริดากะ ทำให้เซจิโดนเล่นงานโดยเด็กมาริดากะซึ่งก็คือ มาริดากะ รันเป เพื่อนเก่าของเซจิเอง จากเหตุการณ์คราวนี้ทำให้เซจิบาดเจ็บหนักต้องเข้าโรงพยาบาล บุนเปซึ่งพอรู้เรื่องโดยระแคะระคายเริ่มสงสัยว่าพ่อของตนเองคือพ่อของเด็กมาริดากะ
จากสาเหตุที่เซจิโดนทำร้าย แก๊งร้านมีดฮาเอะจึงวางแผนล่อกลุ่มนักเลงที่อ้างตัวเองเป็นมาริดากะรุ่น 2 ออกมาโดยขอให้นัตสึและวง SEEK ช่วยเล่นดนตรีกลางแจ้ง และจากแผนที่วางไว้ พวกแก๊งร้านมีดฮาเอะก็ได้พบกับรันเปรวมถึงกลุ่มมาริดากะรุ่น 2 ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีใครสู้รันเปได้ จากเหตุการณ์นี้ทำให้รันเปได้เบาะแสเพื่อตามหาพ่อของตัวเอง จนกระทั่งตามไปถึงร้านขายมีดฮาเอะ
พ่อของบุนเปรู้ดีว่าจะเกิดเหตุการณ์ปะทะกับกลุ่มมาริดากะ 2 จึงหลอกให้บุนเปและคนอื่นๆ ไปทำงานนอกบ้าน และตัวเองก็ไปรอพบรันเปที่ "ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของมาริดากะ" และที่นั่นยังมีพ่อของโฮริงุจิอยู่ด้วย เมื่อรันเปมาถึงก็เข้าทำร้ายพ่อของบุนเปเพราะเข้าใจว่าเป็นพ่อของตนที่ทิ้งตนเองและแม่ไป บุนเปที่รู้ว่าโดนหลอกให้ออกไปทำงาน รีบกลับมาช่วยพ่อของตน และเผยให้คนอื่นรู้ว่าแท้จริงแล้วพ่อของตนชื่อว่า ฮาเอะ บุนกะ บุนเปรู้ดีว่ารันเปตั้งใจจะฆ่าพ่อของเขา เมื่อบุนเปตามมาถึงดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของมาริดากะ ก็เข้าต่อสู้กับรันเป ในระหว่างที่ต่อสู้กัน รันเปได้ผลักพ่อของบุนเปตกจากดาดฟ้าตึก บุนเปที่เห็นพ่อถูกทำร้ายจึงขาดสติและลงมือใส่รันเปอย่างไม่ยั้ง พ่อของโฮริงุจิที่อยู่ด้วยก็ได้อธิบายเรื่องราวที่มาของมาริดากะให้ทุกคนรู้ว่าแท้จริงแล้วบุนกะไม่ใช่พ่อของเด็กมาริดากะ บุนเปลงมือใส่รันเปไม่ยั้งจนปางตาย และจับรันเปโยนจากดาดฟ้าตึกเช่นกันเพื่อแก้แค้นให้กับพ่อของตัวเอง แต่กลุ่มมาริดากะรุ่นแรกมาช่วยรันเปไว้ได้ทัน ทำให้รอดจากการเป็นฆาตกรอีกครั้ง

จิ้มเบาๆนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น